Vụ giải cứu 18 người mắc kẹt trong xe khách bị nước lũ cuốn trôi: Ấm lòng hình ảnh chiến sĩ công an cởi áo để ủ ấm, vỗ về bé trai 2 tuổi

  Chiếc xe khách giường nằm khi di chuyển qua địa phận Nông trường Việt Trung (Bố Trạch, Quảng Bình) bị nước lũ cuốn trôi. Lực lượng chức năng đã giải cứu 18 người trên xe an toàn. Đặc biệt, một cháu nhỏ 2 tuổi sau đó đã được đồng chí công an cởi cảnh phục để ủ ấm khi di chuyển về trạm xá để chăm sóc

  Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 19/10, tại quốc lộ 9E thuộc địa phận thị trấn nông trường Việt Trung thuộc huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), xe ôtô khách giường nằm do tài xế Phạm Quốc Cường (35 tuổi, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc Nam gặp nước xoáy bị cuốn trôi khỏi đường khoảng 30 m. 

  Thời điểm lực lượng chức năng có mặt, chiếc xe giường nằm mang biển kiểm soát TP Đà Nẵng chạy tuyến Đà Nẵng - Nam Định, trên xe có 18 người gồm người lớn, trẻ em, tài xế và phụ xe đang kêu cứu. 

  Nghẹt thở giải cứu thành công xe khách bị lũ xiết cuốn trôi vào rừng trong đêm

  Chiếc xe bị nghiêng, không lật nên các hành khách leo lên tầng 2, phá cửa kính thoát ra, xung quanh biển nước bủa vây.

  Khởi công dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang
  Góc “sống ảo“ đẹp như phim Hàn ở Bắc Giang, đảm bảo teen nhìn sẽ thích mê
  Điều kiện để người lao động ngừng việc nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/người

  Sau khi đến hiện trường, lực lượng chức năng đã ưu tiên cứu hộ trẻ em, phụ nữ ra khỏi khu vực nguy hiểm.

  Lực lượng cứu hộ đã bơi ra xe, nối dây tạo thành đường bám rồi lần lượt kéo ròng rọc, đưa từng người vào bờ. Những người được đưa vào bờ đều được mặc áo phao để đảm bảo an toàn.

  Hình ảnh cháu bé được ủ ấm bằng cảnh phục sau khi được đưa vào bờ an toàn

  Hình ảnh cháu bé được ủ ấm bằng cảnh phục sau khi được đưa vào bờ an toàn

  Trời mưa lớn, nước chảy xiết khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Đến gần 4h sáng, lực lượng cứu hộ đã đưa được 5 người gồm 4 phụ nữ và 1 em bé khoảng 2 tuổi ra khỏi xe.

  Chính thức cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động
  Bắc Giang: Đấu giá thành công 70/71 lô đất ở, một lô ghi phiếu không hợp lệ
  Bắc Giang tổ chức đấu thầu 4 dự án khu đô thị khoảng 410 ha

  Đặc biệt, do trời mưa lớn khiến việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì vậy ngay khi cháu bé được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn, tất cả những hành khách trên xe đều thở phào, vỗ tay chúc mừng. Thậm chí, một hành khách đã phải thốt lên "tuyệt vời!". 

  Các hành khách đã được đưa vào bờ an toàn

  Các hành khách đã được đưa vào bờ an toàn

  Ngay khi được đưa vào bờ, một đồng chí công an không ngần ngại cởi bỏ cảnh phục để ủ ấm cho cháu bé giữa trời mưa lạnh tầm tã. Có lẽ do sợ hãi cộng thêm mưa gió nên cháu bé không ngừng òa khóc trên đường di chuyển và đã được chiến sĩ ôm vào lòng vỗ về. 

  Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến lực lượng cứu hộ cứu nạn khi đã giải cứu thành công các hành khách khỏi dòng lũ dữ.

  Được biết, hiện các hành khách đã được đưa vào bờ an toàn và chuyển về Trạm xá Thị trấn Nông Trường Việt Trung để chăm sóc sức khỏe.

  create

  NAM AN / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-giai-cuu-18-nguoi-mac-ket-trong-xe-khach-bi-nuoc-lu-cuon-troi-am-long-hinh-anh-chien-si-cong-an-coi-ao-de-u-am-vo-ve-be-trai-2-tuoi-162201910151039697.htm