Quảng Ninh đề xuất mở lại một loạt các tuyến xe khách tới 15 tỉnh, thành

  Sở Giao thông –Vận tải Quảng Ninh đã có công văn gửi một loạt các Sở GTVT các tỉnh, thành về việc phối hợp thí điểm mở lại một loạt các tuyến xe khách cố định.

  Theo đó, từ 13.10-20.10 sẽ phối hợp mở lại các tuyến xe khách cố định từ Quảng Ninh đi một số tỉnh, thành trong vòng 14 ngày không xuất hiện ca COVID-19 trong cộng đồng hoặc không có ca mắc thứ phát.

  Sau 20.10, sẽ nghiên cứu tổ mở các tuyến khác, tùy tình hình kiểm soát dịch thời điểm đó ở Quảng Ninh cũng như các tỉnh, thành liên quan.

  Các địa phương mà Quảng Ninh đề xuất thí điểm mở lại một số tuyến xe khách gồm: Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Hải Phòng, Lai Châu, Lạng Sơn, Sơn La, Nam Định, Lào Cai, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Giang.

  Các bến xe tại Quảng Ninh đón và trả khách là Bãi Cháy, Cửa Ông, Cẩm Phả, Vân Đồn và Uông Bí, trong khi 15 tỉnh, thành trên sẽ có tổng cộng 73 bến xe được lựa chọn.

  Điều kiện để vận chuyển khách đến Quảng Ninh là các lái xe, phụ xe và hành khách phải thực hiện các quy định của Bộ GTVT và có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định.

  Ông Bùi Hồng Minh – Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh – cho biết, việc mở lại các tuyến xe khách trên còn chờ quyết định của tỉnh Quảng Ninh, dự kiến trong cuộc họp chiều nay. Ngoài ra, việc có mở lại hay không còn phụ thuộc vào sự phối hợp của các tỉnh, thành liên quan bởi hiện còn có sự chưa đồng nhất về cách thức phòng, chống dịch COVID-19.

  Chính thức cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động
  Bắc Giang: Đấu giá thành công 70/71 lô đất ở, một lô ghi phiếu không hợp lệ
  Bắc Giang tổ chức đấu thầu 4 dự án khu đô thị khoảng 410 ha

  Tính đến nay, Quảng Ninh đã trải qua 105 ngày không xuất hiện ca COVID-19 trong cộng đồng. Tỉnh này hiện vẫn được coi là một trong những địa phương có những quy định ra vào tỉnh chặt chẽ, nghiêm ngặt nhất.

  create

  Nguyễn Hùng / Lao Động

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/quang-ninh-de-xuat-mo-lai-mot-loat-cac-tuyen-xe-khach-toi-15-tinh-thanh-963181.ldo