Người từ tỉnh, thành ‘vùng xanh‘ đến Bắc Giang chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính

  Tỉnh Bắc Giang khuyến khích người dân khi vào địa bàn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và và thường xuyên bật ứng dụng khai báo y tế.

  Tối 13/10, theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, trong ngày, trên địa bàn không phát sinh ca F0 nào. Hiện Bắc Giang có 15 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Trong ngày, có 199 người từ các tỉnh, thành phố có dịch về Bắc Giang bao gồm: TP Hồ Chí Minh: 5 người; TP Hà Nội: 53 người; tỉnh Bắc Ninh: 77 người; các tỉnh khác: 64 người.

  Để thực hiện hiệu quả công tác cách ly y tế, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quy định mới, áp dụng từ ngày 13/10.

  Cụ thể, người đến/về Bắc Giang từ các tỉnh, thành phố thuộc "vùng xanh" phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR trong thời gian 72 giờ trước khi vào địa bàn.

  Tất cả những người đến/về Bắc Giang phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khai báo y tế không trung thực. Đối với người có sử dụng điện thoại thông minh, khi ra/vào tỉnh Bắc Giang phải sử dụng và thường xuyên bật ứng dụng khai báo y tế.

  Khởi công dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang
  Góc “sống ảo“ đẹp như phim Hàn ở Bắc Giang, đảm bảo teen nhìn sẽ thích mê
  Điều kiện để người lao động ngừng việc nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/người

  Chốt kiểm dịch tại tại cửa ngõ thành phố Bắc Giang.

  Người đến/về Bắc Giang từ các tỉnh, thành phố thuộc "vùng đỏ", trường hợp người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc người đã điều trị khỏi COVID-19 trong 6 tháng và có xét nghiệm test nhanh (hoặc RT-PCR) âm tính trong vòng 72 giờ: Thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ nhất, ngày thứ 3, ngày thứ 7 kể từ khi vào tỉnh Bắc Giang.

  Các trường hợp còn lại thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ít nhất 3 lần (trong 24 giờ đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 kể từ ngày vào tỉnh Bắc Giang), sau khi hoàn thành cách ly tập trung tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 7.

  Người đến/về Bắc Giang từ các tỉnh, thành phố thuộc "vùng vàng", trường hợp người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có xét nghiệm test nhanh (hoặc RT-PCR) âm tính trong vòng 72 giờ: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày trở về nơi cư trú.

  Chính thức cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động
  Bắc Giang: Đấu giá thành công 70/71 lô đất ở, một lô ghi phiếu không hợp lệ
  Bắc Giang tổ chức đấu thầu 4 dự án khu đô thị khoảng 410 ha

  Các trường hợp còn lại thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ít nhất 2 lần (trong 24 giờ đầu và ngày thứ 7 kể từ ngày vào tỉnh Bắc Giang) sau đó tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR ngày thứ 7.

  Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, hiện nay, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Nam đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, các loại hình giao thông đang từng bước hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

  Trên thực tế, tình hình dịch COVID-19 trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, trong khi đó, người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch đang tự di chuyển về quê rất nhiều. Trong ngày hôm qua (12/10), trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng phát sinh 1 ca F0 ngoài cộng đồng tại huyện Lục Nam. Đây là trường hợp đi từ vùng dịch tỉnh Bình Dương về ngày 11/10 và nghỉ tại nhà nghỉ Bình Yên (tổ dân phố Kỳ Anh, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam) sau đó được đưa đến khu cách ly tập trung. Qua lấy mẫu xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

  create

  Cao Tuân / suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//nguoi-tu-tinh-thanh-vung-xanh-den-bac-giang-chi-can-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-169211013191237866.htm