Giá vàng hôm nay 9/2: Vàng lao dốc trước ngày vía Thần Tài tốt hay xấu?

  Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, vàng trong nước rạng sáng 9-2 đã “hạ nhiệt” khi hầu hết các cơ sở kinh doanh điều chỉnh giảm mạnh với mức giảm từ 300.000 đồng – 1,1 triệu đồng/ lượng.

  Giá vàng thế giới

  Trước bối cảnh thị trường chứng khoán chao đảo do những lo lắng về lạm phát gia tăng, giá vàng thế giới rạng sáng 9-2 (giờ Việt Nam) tiếp tục tăng mạnh với mức tăng trên 5 USD/ ounce so với phiên giao dịch trước đó.

  Cụ thể, giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 6,7 USD lên mức 1.828,5 USD/ ounce và giá bạc Comex tháng 3 tăng 0,154 USD lên mức 23,23 USD / ounce. Vàng giao ngay giao dich lần  cuối ở mức 1.825,6 USD/ ounce, tăng 5,3 USD/ ounce.

  Điểm chú ý tuần này chính là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 1 dự kiến sẽ được công bố vào sáng thứ 5. Nhiều ý kiến dự đoán chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 1 sẽ tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Hiện đang có nhiều tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết liệt hơn trong kiểm soát lạm phát và có thể sẽ quyết định nâng lãi suất huy động vốn thêm 0,5% tại cuộc họp tháng 3. Lịch sử cho thấy lãi suất tăng và lạm phát gia tăng sẽ gây áp lực cho thị trường chứng khoán, nhưng lại thúc đẩy thị trường kim loại đi lên.

  Giá vàng thế giới tiếp tục bứt phá mạnh mẽ rạng sáng 9-2. (Ảnh: kitco)

  Các thị trường khác trong ngày chứng kiến giá dầu thô giảm và giao dịch quanh mức 89,5 USD/ thùng sau khi đạt mức cao nhất trong bảy năm vào thứ 6 tuần trước. Chỉ số USD Dollar Index đã ổn định hơn. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Kho bạc Mỹ hiện đạt 1,954%, gần mức cao nhất trong ba năm.

  Giá heo hơi lao xuống 30.000 đồng/kg, thịt ở chợ ‘cố thủ‘, nhúc nhích giảm
  Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mạnh
  Bắc Giang nằm trong số 13 tỉnh, thành phố đạt tiêu chí “vùng xanh“

  Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá lên vàng kỳ hạn tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu của nhóm này là đưa giá vàng lên trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất của tháng 1 là 1.856,7 USD vào phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của các nhà đầu cơ giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 12 là 1.755,4 USD.

  Giá vàng thế giới rạng sáng 9-2 (giờ Việt Nam) niêm yết tại Kitco là 1.825,6 USD/ ounce, tương đương trên 50 triệu đồng/ lượng.

  Giá vàng trong nước

  Giá vàng trong nước rạng sáng 9-2 đã "hạ nhiệt" sau một ngày tăng “phi mã” khi hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh giảm từ 300.000 đồng -1,1 triệu đồng/ lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

  Cụ thể, trong rạng sáng 9-2, DOJI ở khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm 1,1 triệu đồng/ lượng mua vào và 1 triệu đồng/ lượng bán ra kéo giá mua vào và bán ra xuống lần lượt 61,6 triệu đồng/ lượng và 62,5 triệu đồng/ lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng DOJI mua vào với giá 61,6 triệu đồng/ lượng và bán ra với giá 62,5 triệu đồng/ lượng. Như vậy, DOJI TP Hồ Chí Minh đã giảm 900.000 đồng/ lượng mua vào và 1 triệu đồng/ lượng bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm trước.

  Vàng SJC cũng điều chỉnh giảm giá mạnh trong sáng 9-2. SJC ở cả ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giảm 1 triệu đồng/ lượng mua vào và 950.000 đồng/ lượng bán ra. Hiện tại, SJC Hà Nội và Đã Nẵng đang giao dịch ở mức 61,8 triệu đồng/ lượng và 62,52 triệu đồng/ lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC đang mua vào với giá 61,8 triệu đồng/ lượng và bán ra với giá 62,5 triệu đồng/ lượng.

  Bắc Giang có thêm khu đô thị rộng 40ha
  Bắc Giang: Xôn xao đoạn clip bé gái 2 tuổi bị bạn học đánн dã мan ngay trong lớp
  Bắc Giang: Cháu bé 4 tuổi ung thư cầu xin bác sĩ qua từng cơn đau

  Giá vàng trong nước rạng sáng 9-2 đã "hạ nhiệt" sau một ngày tăng “phi mã” khi hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh giảm từ 300.000 đồng -1,1 triệu đồng/ lượng (Ảnh: thanhnien.vn) 

  Vàng PNJ hiện đang ở mức 53,6 triệu đồng/ lượng mua vào và 54,4 triệu đồng bán ra. Như vậy, giá vàng PNJ đã giảm 300.000 đồng/ lượng so với ngày trước đó.

  Trong sáng 9-2, chỉ duy nhất Maritime Bank là điều chỉnh giá tăng với mức tăng 800.000 đồng/ lượng mua vào và 700.000 đồng/ lượng bán ra. Với mức tăng này, vàng Maritime Bank một lần nữa “soán ngôi” vị trí bán ra cao nhất thị trường với 63,7 triệu đồng/ lượng.

  Trong khi người dân đang đếm ngược đến ngày vía Thần Tài (10-1), việc giá vàng giảm được xem là một tín hiệu tốt cho những ai muốn mua vàng để cầu mong một năm mới may mắn, tài lộc sung túc, và bình an. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng, thị trường vàng trong nước có thể chỉ đang “lùi một bước” để “tiến hai bước” với dự báo vàng sẽ lại lập kỷ lục mới trong ngày vía Thần Tài.  

  Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.825,6 USD/ ounce (tương đương trên 50 triệu đồng/ lượng), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được thu hẹp. 

  Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 sáng 9-2 như sau:

  Dự báo tiềm năng

  Bắc Giang điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở tại huyện Việt Yên
  KHẨN: 4 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có F0 liên quan tới trường học
  Xót xa hình ảnh bố ôm con gào khóc тнảм тнιếт вên тнι тнể mẹ giữa đường

  Trong báo cáo về triển vọng giá vàng mới đây, Ngân hàng Wells Fargo nhận định, một khi những trở ngại tiêu tan, vàng có thể bứt phá từ một tài sản có giá trị thấp nhất trong năm 2021 lên tài sản tốt nhất trong năm 2022.

  Kết thúc năm 2021 chứng kiến vàng giảm 3,6%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2015. Tuy nhiên, kim loại quý này đang tìm kiếm một cuộc phục hồi đột phá hướng tới mức cao kỷ lục mới.

  Austin Pickle, nhà phân tích chiến lược đầu tư của Wells Fargo, cho rằng tâm lý chấp nhận rủi ro lớn trên thị trường chứng khoán Mỹ, đồng Dollar Mỹ cao và quan điểm cho rằng lạm phát tăng cao chỉ là nhất thời đã đẩy giá vàng xuống thấp trong năm ngoái. 

  Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán thận trọng hơn, đồng Dollar không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường vàng, và gia tăng biến động trên thị trường đang làm tăng sự hấp dẫn của vàng như một nơi trú ấn an toàn. Những yếu tố này sẽ thúc đẩy giá vàng tăng trong năm nay, Austin Pickle cho biết thêm.  

  Báo cáo này cũng cho rằng, những thay đổi kinh tế vĩ mô cũng có khả năng sẽ khuyến khích việc mua vàng nhiều hơn trong suốt cả năm nay. Wells Fargo dự báo, giá vàng sẽ đạt mức từ 2.000 - 2.100 USD/ ounce vào cuối năm nay.

  Pickle lưu ý, những rủi ro đối với thị trường kim loại quý vẫn còn hiện hữu, bao gồm cả khả năng tăng lãi suất. Tuy nhiên, nếu vàng phá vỡ mức 1.900 USD thì năm 2022 sẽ là một năm khởi sắc của thị trường vàng.

  create

  TRẦN HOÀI / qdnd.vn

  Nguồn: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/gia-vang-hom-nay-9-2-vang-lao-doc-truoc-ngay-via-than-tai-tot-hay-xau-685426

  Bắc Giang: Nam thanh niên т.ử vong cạnh cô gái và xe máy dưới mương

  Bắc Giang: Nam thanh niên т.ử vong cạnh cô gái và xe máy dưới mương

  timer09/02/2022

  Sáng sớm, người dân ở Việt Yên, Bắc Giang pнáт нιện naм тнanн nιên т.ử vo.ng bên cạnh xe máy và một cô gái dưới mương nước.

  Công an huyện Sơn Động điều tra, làm rõ đối tượng gây TNGT bỏ chạy

  Công an huyện Sơn Động điều tra, làm rõ đối tượng gây TNGT bỏ chạy

  timer09/02/2022

  Vào hồi 13h00 ngày 4/2/2022, trên Đường tỉnh 293 thuộc địa phận Tổ dân phố Mậu, thị trấn Tây Yên Tử xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa 02 xe mô tô đi cùng chiều, hậu quả: bà Nguyễn Thị T, 56 tuổi có HKTT tại TDP Mậu, thị trấn Tây Yên Tử bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, TP. Hà Nội. Đối tượng gây tai nạn là một thanh niên điều khiển xe Wave màu đen trắng (xe không có biển kiểm soát). Sau khi gây tai nạn, đối tượng chạy về hướng Long Sơn – Hạ My đi Quảng Ninh.

  Bắc Giang: Bắt quả tang 11 đối tượng tụ tập đánh bạc ăn tiền

  Bắc Giang: Bắt quả tang 11 đối tượng tụ tập đánh bạc ăn tiền

  timer09/02/2022

  Ngày 07/02/2022, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an huyện Tân Yên phối hợp với Công an xã Song Vân kiểm tra bắt quả tang tại nhà ở đối tượng Phạm Đại Hạnh thuộc thôn Tân Tiến, xã Song Vân, huyện Tân Yên 11 đối tượng đang đánh bạc ăn tiền trên 02 chiếu bạc.

  Bắc Giang: Xây dựng 4 điểm dừng đỗ đón, trả công nhân

  Bắc Giang: Xây dựng 4 điểm dừng đỗ đón, trả công nhân

  timer09/02/2022

  4 điểm dừng đỗ đón, trả công nhân trên quốc lộ 1A và đường tỉnh 293 sẽ được đầu tư xây dựng tới đây nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc, bảo đảm an toàn giao thông.