Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường rà soát, quản lý người đến và về địa phương

  Ngày 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có công điện khẩn về việc tăng cường công tác rà soát, quản lý người đến/về địa phương.

  Công điện nêu rõ, hiện nay, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, các loại hình giao thông đang từng bước hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu của người dân và phục hồi, phát triển KT - XH. Trên thực tế, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, hằng ngày vẫn ghi nhận hàng nghìn ca F0.

  Lực lượng chức năng kiểm tra người vào TP Bắc Giang.

  Trong khi đó, nhiều người dân từ các tỉnh, TP có dịch đang tự di chuyển về quê, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là rất cao. 

  Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BCĐ PCD Covid-19 các huyện, TP khẩn trương rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân đi từ các vùng dịch trở về địa phương để có biện pháp quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

  Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn nếu nhận khách là người từ các vùng dịch đến/về địa phương nhưng chưa hoàn thành việc cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

  Phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng để phát hiện những người từ vùng dịch đến/về địa phương nhưng không khai báo y tế, thực hiện không nghiêm các quy định về PCD của địa phương. Duy trì thường trực Trung tâm Chỉ huy cấp huyện, cấp xã để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin, tình huống về dịch bệnh.

  Chính thức cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động
  Bắc Giang: Đấu giá thành công 70/71 lô đất ở, một lô ghi phiếu không hợp lệ
  Bắc Giang tổ chức đấu thầu 4 dự án khu đô thị khoảng 410 ha

  Các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xét nghiệm tầm soát trong lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và ngoài cộng đồng theo quy định. 

  Các trường hợp có một trong các biểu hiện: Sốt, ho, cảm cúm, viêm họng, đau đầu, khó thở… phải khai báo y tế, cách ly tạm thời tại cơ quan, nơi cư trú và thông báo cho trạm y tế xã, phường, thị trấn lấy mẫu xét nghiệm.

  Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, TP thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh đến các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý; chỉ đạo và hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch (yêu cầu người lao động khai báo y tế đầy đủ, kịp thời; xét nghiệm cho người lao động theo đúng quy định); tuyệt đối không được để dịch bệnh xâm nhập vào doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

  create

  TS / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/369648/chu-tich-ubnd-tinh-chi-dao-tang-cuong-ra-soat-quan-ly-nguoi-den-va-ve-dia-phuong.html