Bắc Giang rà soát người về từ huyện Tiên Du và TP Bắc Ninh

  Ngày 12/10, Sở Y tế Bắc Giang yêu cầu rà soát, áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người từ huyện Tiên Du và TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) đến/về tỉnh Bắc Giang.

  Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, trong những ngày gần đây, tỉnh Bắc Ninh xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng, chưa xác định nguồn lây.

  Người dân xã Quảng Minh (Việt Yên) làm thủ tục xét nghiệm.

  Để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tối đa nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Sở Y tế Bắc Giang đề nghị Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, TP khẩn trương rà soát các trường hợp đi/đến/ở huyện Tiên Du và TP Bắc Ninh về tỉnh Bắc Giang từ ngày 27/9/2021 đến nay.

  Yêu cầu tất cả các trường hợp phải khai báo y tế, căn cứ từng trường hợp cụ thể để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp dựa theo bảng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bắc Giang.

  Tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân từ các địa phương đang có dịch trở về tỉnh Bắc Giang để có biện pháp theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định tại Công văn số 4733 ngày 15/9/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe đối với người đến/về từ các tỉnh, TP có dịch.

  Đối với người lao động cư trú trong vùng xanh thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh đi làm và trở về nơi cư trú hằng ngày thì doanh nghiệp phải lập danh sách cụ thể gửi cơ quan quản lý trên địa bàn và định kỳ 72 giờ/lần thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR, bảo đảm người lao động vào doanh nghiệp làm việc có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Chính thức cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động
  Bắc Giang: Đấu giá thành công 70/71 lô đất ở, một lô ghi phiếu không hợp lệ
  Bắc Giang tổ chức đấu thầu 4 dự án khu đô thị khoảng 410 ha
  create

  TS / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/369606/bac-giang-ra-soat-nguoi-ve-tu-huyen-tien-du-va-tp-bac-ninh.html